Slogan Tài chính & Đời sống
Đà Nẵng: Nguồn cung dồi dào, không còn tình trạng người dân mùa tích trữ hàng hóa
01/08/2020 07:00
Nguồn cung hàng hóa về các siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn TP. Đà Nẵng ngày 31/7 dồi dào, giá cả bình ổn, sức mua giảm mạnh so với ngày 30/7. Riêng tại các chợ truyền thống có tình trạng tiểu thương tăng giá bán ra dù giá nhập vào ổn định. Không còn tình trạng người dân mua tích trữ hàng hóa.
Đà Nẵng: Nguồn cung dồi dào, không còn tình trạng người dân mùa tích trữ hàng hóa
Các siêu thị đều tăng nguồn cung hàng hóa để phục vụ người tiêu dùng với giá cả bình ổn cùng nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, sức mua ngày 31/7 giảm mạnh

 

Đồng loạt tăng lượng hàng phục vụ người tiêu dùng

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, ngay từ chiều tối 30/7 và rạng sáng 31/7, các siêu thị, chợ đã tăng cường nguồn hàng hóa bổ sung, có tính đến phương án dự trữ, không để xảy ra tình trạng hết hàng, khan hàng, tất cả nguồn hàng nhập vào giá cả đều bình ổn.

Tại siêu thị, các đơn vị cho biết đã tăng lượng hàng nhập vào vể chủ động nguồn hàng phục vụ người dân.

Siêu thị MM Mega Market  nhập về 8 tấn rau củ quả, sản lượng thịt heo nhập về tăng 5 lần so với ngày thường, ngoài ra thịt bò, cá, chả cá, chả bò các loại… cũng được tăng cường.

Siêu thị Vinmart Đà Nẵng tăng lượng hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả lên 20 – 25% so với mọi ngày.

Nguồn hàng về các siêu thị thường xuyên, ổn định, giá cả bình ổn, các siêu thị cũng chủ động có những phương án dự trữ có thể huy động nguồn hàng ngay lập tức nếu sức mua tăng. Nhiều siêu thị còn liên tục có các chương trình khuyến mại, giảm giá đối với các mặt hàng như mì tôm, gạo, dầu ăn, thịt, trứng… hỗ trợ người tiêu dùng mùa dịch.

Chợ Hòa Khánh sáng 31/7 dồi dào nguồn cung thực phẩm tươi sống, rau củ quả các loại, tuy nhiên không còn tình trạng người dân mua hàng tích trữ
Chợ Hòa Khánh sáng 31/7 dồi dào nguồn cung thực phẩm tươi sống, rau củ quả các loại, tuy nhiên không còn tình trạng người dân mua hàng tích trữ

Tại các chợ truyền thống, ông Diệp Hoàng Thông Anh – Trưởng Ban Quản lý Chợ đầu mối Hòa Cường cho biết sáng nay sản lượng rau củ quả nhập về chợ tăng nhẹ so với ngày thường gồm 150 tấn trái cây và 145 tấn rau, củ (trái cây ổn định, rau củ tăng 15 tấn so với những ngày trước).

Sức mua giảm mạnh, không còn tình trạng mua hàng tích trữ

Sau một ngày thị trường bán lẻ Đà Nẵng đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu tăng đột biến do tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ, hôm nay, thị trường đã ổn định trở lại, sức mua mặc dù có cao hơn những ngày bình thường, nhưng giảm rõ rệt so với ngày hôm qua.

Mặc dù tăng sản lượng hàng hóa mạnh, tuy nhiên, ông Trần Văn Lộc – Giám đốc MM Mega Market Đà Nẵng cho biết sức mua hôm nay dù vẫn tăng so với ngày thường nhưng giảm tới 50% so với ngày 30/7. “Hàng hóa tăng sản lượng, sức mua giảm nên không có tình trạng chen lấn hay tụ tập đông người không đảm bảo giãn cách. Thực phẩm, nhất là thực phẩm tươi sống luôn đầy trên kệ hàng”, ông Lộc nói.

Tương tự, sức mua tại siêu thị Vinmart Đà Nẵng hôm nay giảm 40% so với ngày 30/7. Hàng hóa đảm bảo, thực phẩm tươi sống đầy đủ. “Khách hàng mua sắm đảm bảo các tiêu chuẩn giãn cách xã hội và các quy định phòng chống dịch bệnh”, đại diện Vinmart Đà Nẵng nói và cho biết, không có tình trạng người tiêu dùng mua quá nhiều hàng với số lượng nhiều cùng một lúc để tích trữ như ngày 30/7.

Riêng tại siêu thị Coopmart, đại diện siêu thị cho biết tất cả các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm đều dồi dào, phong phú, và đảm bảo không bị hết hàng cục bộ, sức mua hôm nay cũng giảm khoảng 40% so với ngày 30/7. Riêng mặt hàng thịt lợn có bị hết hàng cục bộ trong khoảng 5 giờ. “Do đơn hàng đặt qua hotline hôm qua quá nhiều để sang hôm nay nên nguồn hàng thịt heo bị hết hàng trong khoảng vài giờ. Nhà cung cấp đã lập tức bổ sung và chiều nay nguồn cung cho khách hàng đã được nối trở lại”, đại diện siêu thị cho hay.

Tại các chợ có tình trạng một số tiểu thương tăng giá cao hơn bình thường
Tại các chợ có tình trạng một số tiểu thương tăng giá cao hơn bình thường

Tại các chợ truyền thống cũng ghi nhận lượng người mua hàng còn tăng so với ngày thường, nhưng không còn cảnh chen lấn, mua cùng một lúc nhiều lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm với số lượng lớn.

Tuy nhiên, tại các chợ có xảy ra tình trạng một số tiểu thương cố tình bán hàng với giá cao hơn nhiều so với ngày thường dù giá nhập vào không tăng.

Điển hình như tại chợ Hòa Khánh, giá cải cay nhập vào 10.000 đồng/bó bán ra tới 20.000 đồng/bó (ngày thường 15.000 đồng/bó), mùng tơi 7.000 đồng/bó bán ra 15.000 – 18.000 đồng/bó (ngày thường 10.000 đồng/bó), đồ la gim cũng tăng giá tương tự.

Các mặt hàng thực phẩm tươi sống tại các chợ giá có tăng nhưng tăng nhẹ. Mặt hàng thịt heo giá từ 140.000 – 190.000 đồng/kg tùy loại đối với thịt heo nóng, 80.000 – 150.000 đồng/kg đối với heo đông lạnh; các dìa, cá thu 200.000 – 220.000 đồng/kg, cá cờ 150.000 đồng/kg.

Tăng cường đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch Covid – 19

Ghi nhận tại các siêu thị, do lượng người mua đến giảm mạnh, các biện pháp tuyên truyền được thực hiện thường xuyên nên không còn tình trạng tập trung đông người ở cùng một chỗ. Tại khu vực tính tiền, người tiêu dùng đã tự xếp hành theo vạch giãn cách đã được kẻ sẵn. 100% được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn trước khi vào siêu thị. Các xe hàng, thang máy, cổng vào, các điểm tay khách hàng dễ tiếp xúc được diệt khuẩn thường xuyên.

Lực lượng chức năng Đà Nẵng có mặt từ sớm tại các chợ để đảm bảo việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid - 19
Lực lượng chức năng Đà Nẵng có mặt từ sớm tại các chợ để đảm bảo việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid - 19

Tại các chợ truyền thống, ngay từ 6 giờ sáng, lực lượng quy tắc đô thị các phường, quận đã có mặt tại các “điểm nóng” thường xuyên tập trung đông người tại các chợ để nhắc nhở yêu cầu người dân thực hiện đúng yêu cầu giãn cách (tối thiểu 2 mét). Người dân đều tự giác mang khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn.

Riêng tại chợ đầu mối Hòa Cường, lượng hàng hóa về nhiều tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh, nhiều chủ hàng sang xe để đưa thẳng về nơi phân phối nên không có tình trạng tập trung đông người tại chợ.

Vũ Lê
4 ác nữ màn ảnh Việt: Thâm độc trên phim, xinh đẹp ngoài đời
Đều là những diễn viên tài sắc vẹn toàn của màn ảnh Việt, tuy nhiên khi lên phim với tạo hình thâm độc,  họ lại bị khán giả ghét và “ném đá”.

Thầm lặng những người trung chuyển đồ tiếp tế trong khu cách ly ở Đà Nẵng
Đều đặn từ 6h sáng, ông Lưu Văn Đãi (đường Hải Phòng, Đà Nẵng) và mọi người trong nhóm tự nguyện của mình lại vận chuyển giúp nhiều gia đình muốn gửi nhu yếu phẩm vào trong khu cách ly tại 3 bệnh viện.

Nghi công an mặc quần đùi bắt hàng rong: 'Buông ra, buông'
Theo đoạn clip, người phụ nữ trung tuổi là người bán hàng rong bị nam thanh niên mặc quần đùi, áo cộc đi xe biển xanh thu đồ đạc.

Dàn sao Thời trang thập niên 70 sau 15 năm: Người viên mãn, kẻ vướng bê bối tình dục
15 năm kể từ khi phát sóng, dàn diễn viên trong Thời trang thập niên 70 đều có những đổi thay trong sự nghiệp lẫn đời tư.


Vùng 5 Hải quân kịp thời cứu kéo tàu cá Kiên Giang mắc cạn
Sau gần 5 giờ tích cực cứu kéo, đến 13h cùng ngày, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã đưa được tàu cá ra khỏi nơi mắc cạn an toàn.

Tin xem nhiều nhất
Thái Bình: Cách ly xã hội huyện Hưng Hà từ 0h ngày 2.8
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Bình, từ 0h đêm nay 2.8, thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Hưng Hà, nơi có bệnh nhân nhiễm COVID-19 đồng thời, dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập đông người, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Ngày 1.8, Bộ Y tế công bố những địa điểm mới có thể lây COVID-19
Tối 1.8, Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn số 21 nêu những địa điểm có thể lây COVID-19 để người dân có thể chủ động theo dõi.

Thi hài người chết vì Covid 19 được xử lý như thế nào?
Bộ Y tế hướng dẫn, thi hài nhiễm Covid-19 phải được hỏa táng, chỉ mai táng khi không thực hiện được việc hỏa táng.

Tin đã đăng
Ai cũng có quê, nhưng xin đừng về lúc này!
Đà Nẵng, Quảng Nam và nhiều địa phương khác đang gồng mình chống dịch COVID-19. Khi mà số lượng người nhiễm bệnh đang ngay càng tăng lên thì việc của mỗi công dân lúc này là ở yên tại nhà và xin đừng về quê lúc này.

Quảng Ngãi: Thành lập các chốt phòng, chống dịch khu vực biên giới biển
Ngày 31/7, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký quyết định về việc thành lập các chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu cảng biển và trạm kiểm soát biên phòng trên khu vực biên giới biển.

Xót xa, bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 9 khách sạn tử vong
Trong lúc người mẹ là nhân viên khác sạn đang làm việc, bé trai đã không may rơi từ tầng 9 khách sạn xuống tử vong tại chỗ.

Hỏa hoạn làm cháy 7 căn nhà, cứu thoát 1 phụ nữ đang mang thai
Vào khoảng 9h sáng nay 31.7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá (Kiên Giang) làm cháy 7 căn nhà, trong đó 3 căn bị cháy rụi hoàn toàn.


Đà Nẵng ơi, tình người!
“Đà Nẵng ơi! Đà Nẵng trong lòng tôi, sao mà sâu mà nặng... Đà Nẵng ơi! Tình đời. Có qua bao lận đận mới biết đâu biển cạn, đâu là dòng sông sâu. Có hiểu được lòng nhau mới tới bờ tới bến...”.

Mẹ bỏ con kèm thư trót yêu nhầm người: 'Xin cứu con'
Trong thư người mẹ viết, xin nhà chùa hãy cứu vớt do chị tin nhầm yêu nhầm người, đã lỡ có thai nhưng người đàn ông đó không có trách nhiệm gì.

Khi người yêu “chạy làng” vì lỡ có thai ngoài ý muốn
Giữa 2 người đã có sự tồn tại của 1 sinh linh bé bỏng mà người đàn ông lại tìm cách tránh né, không muốn kết hôn thì phải làm gì đây? Giữ hay bỏ thai?...

TPHCM tạm đóng cửa quán bar, vũ trường, không tập trung quá 30 người
Quán bar, vũ trường ở TPHCM sẽ tạm đóng cửa từ 0h ngày 31.7, để phòng dịch COVID-19.

Trấn Thành phân trần từ chối chụp ảnh với fan: Vì Covid?
Những lời giải thích của Trấn Thành về việc này nhận được sự quan tâm của dư luận.


Nữ bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM tới Aeon Mall Bình Tân hơn 6 lần
Trong vòng 6 ngày (từ 22/7 đến 27/7), BN 450 đi bộ đến Aeon Mall Bình Tân khoảng 1-2 lần/ngày để mua thức ăn.

Đà Nẵng đang sát cánh, vượt qua đại dịch
Mọi câu chuyện thời sự, công việc ưu tiên của Đà Nẵng bây giờ là tập trung chống dịch, ngăn chặn COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Người dân, chính quyền, nhân viên y tế đồng lòng chia sẻ khó khăn và động viên nhau từng giờ phút vượt qua dịch bệnh này.

Mình gọi nhau là người cũ…
Này người vô tâm, mình gọi nhau là “người cũ”, nhưng con gái chẳng bao giờ “cũ” đâu anh nhé!

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian chống dịch Covid 19
Riêng địa bàn có nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội triển khai xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng.

Nhiều sao Việt khai báo y tế, tự cách ly khi đến Đà Nẵng để phòng COVID- 19
Kaity Nguyễn, Á hậu Thùy Dung... đồng loạt tự cách ly, khai báo y tế khi đến Đà Nẵng.

Hari Won: Nếu không gặp Trấn Thành, tôi sẽ chọn độc thân
Trong tập 2 của chương trình “Chị em chúng mình”, Hari Won đã tiết lộ rõ nét hơn độ hạnh phúc với Trấn Thành khi khẳng định mình sẽ độc thân nếu người đó không phải Trấn Thành.

Mệt mỏi vì bị gia đình nhà chồng đặt điều nói xấu
Tôi không biết phải làm gì để anh chị chồng tôi bớt đặt điều nói xấu tôi, thực sự nhiều khi tôi cảm thấy rất ấm ức mà vẫn phải cố gắng chịu đựng.

Quảng Ngãi truy vết những đối tượng F1 từng đến 3 bệnh viện ở Đà Nẵng
Tỉnh Quảng Ngãi có thông báo khẩn về việc truy vết các đối tượng F1 từng đến 3 bệnh viện ở TP.Đà Nẵng và tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính SARS-CoV-2.

Người và phương tiện từ Đà Nẵng được đến Huế trong trường hợp nào?
"Chỉ cho phép người và phương tiện từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế đối với các trường hợp đặc biệt" là nội dung trong công văn về việc khẩn trương triển khai Công văn số 7286/BGTVT-VT ngày 27.7.2020 của Bộ Giao thông Vận tải vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành chiều 28.7.

Cố vượt qua rào cản để lấy anh, cái kết tôi nhận được là sự phản bội
Tôi luôn nghĩ chồng hết mực yêu thương, chung thủy với mình, nào ngờ anh lại có người phụ nữ khác bên ngoài. Giờ tôi hoang mang vì biết anh không chung thủy, tôi còn lý do gì để bên anh nữa đây?

Cà Mau từ chối hành khách không đeo khẩu trang, khai báo y tế
Trước diễn biến phức tạp của tình dịch bệnh COVID-19, Cà Mau bắt buộc các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Bỏ tiền tỷ làm phim, ca sĩ Minh Hằng giàu có cỡ nào?
Mới đây Minh Hằng ra mắt phim mới, dân cư mạng không khỏi ngưỡng mộ nữ ca sĩ đa tài từ một cô gái có hoàn cảnh khó khăn, sau nhiều năm chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, Minh Hằng sở hữu khối tài sản “khủng” với biệt thự triệu đô, xế hộp tiền tỷ, đồ hiệu đắt tiền...

Người dân Đà Nẵng tiếp nước, suất ăn cho y bác sĩ chống dịch
Tối 27.7, anh Hồ Ngọc Thanh – CLB Bếp Cơm Vạn Tình đã trao tặng 50 thùng nước cho Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng, thể hiện sự tiếp sức của người dân thành phố với những khu cách ly, nơi tuyến đầu chống dịch.

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 28/7
Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý đề xuất thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7.

Top 3 thần tượng Hàn Quốc được đánh giá thần thái sang chảnh bậc nhất
Sở hữu ngoại hình đẹp cùng vóc dáng chuẩn, trang DC Inside bình chọn Top 3 thần tượng Hàn Quốc có thần thái sang chảnh nhất.

Bệnh nhân, người nhà tự ý bỏ về khi cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng
Ngày 27.6, Bệnh viện Đà Nẵng có báo cáo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng về việc một số bệnh nhân, người nhà tự ý bỏ viện khi có lệnh cách ly.

Hoàng Thùy Linh: 7 năm trở lại điện ảnh liệu có bứt phá được như âm nhạc?
Có những lúc, người hâm mộ thấy nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh đứng ngoài "cuộc chơi" của showbiz. Nhưng một khi trở lại, cô mạnh mẽ, quyết liệt và liên tục thay đổi phong cách từ âm nhạc đến phim ảnh. Đó là lý do người ta thấy cô luôn mới với con đường của mình.

Sau việc 2 nhóm đột nhập hiện trường vụ Hồ Duy Hải
Lực lượng dân phòng được bố trí túc trực quanh bưu điện Cầu Voi để đảm bảo an ninh sau khi có nhiều đối tượng lạ mặt xuất hiện.

Xe lao xuống vực gần Phong Nha, ít nhất 8 người chết
Hiện tại chưa có số thống kê thương vong chính thức, nhưng thông tin ban đầu, có ít nhất 8 người chết, hàng chục người bị thương.

Đà Nẵng: Trưng dụng ký túc xá sức chứa 600 người làm khu cách ly
Khu ký túc xá quận Liên Chiểu có sức chứa 600 người được trưng dụng làm khu cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Những MV bị nhà đài Hàn Quốc cấm phát sóng vì “nhạy cảm”
Nhiều MV của Hàn Quốc không được cấp phép phát sóng trên truyền hình do vũ đạo của các nhóm thần tượng được cho là quá… nhạy cảm.

Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   Logo Tài chính & Đời sống
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106 - Email: quangcao@taichinhdoisong.vn
Logo Tài chính và đời sống TAICHINHDOISONG.VN
- Địa chỉ: 31 Đường D6 - KDC Hưng Phú, Khu Phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
- Giấy phép số 63/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 17/8/2018.
Chịu trách nhiệm nội dung:   Phạm Ngọc Chình.
- Email: info@taichinhdoisong.vn
Vận hành bởi
  •   
  • Công ty TNHH Truyền Thông Finance Life
Liên hệ quảng cáo:
- Hotline: 0988 106 106
- Email: quangcao@taichinhdoisong.vn